Số Đường đời “1”: Thủ lĩnh

Số Đường đời “1”:
Thủ Lĩnh

Không gì ngăn bước được người có quyết tâm. Người thắng là người đến trước. Cuộc sống không thể thiếu niềm tin.

– Khuyết danh

Người có số 1 là người năng động, tự lập và cần mẫn. Họ muốn hoàn thành mọi việc tốt nhất, và hầu như luôn thành công. Tuy vậy, họ chẳng bao giờ nghĩ rằng mình đã làm đủ tốt, thứ mà tôi gọi là ‘khát khao thể hiện mình”. Từ trong sâu thẳm họ luôn vang lên lời chỉ trích, rằng họ vẫn làm chưa tốt. Mặc cho họ đạt được nhiều thành quả nhưng họ vẫn dằn vặt: “Chuyện gì xảy ra với mình thế? Mình đang làm gì thế này?”. Họ luôn tự trách mình và muốn nhận được kỳ vọng cao hơn nữa. Mỗi khi thất vọng, họ nhanh chóng tự phê bình.

Số Đường đời “1” gắn với những lọa người mà họ dù cho có thất bại đi chăng nữa thì vẫn được người khác coi trọng. Jack Nicholson là ví dụ, dù “Jack hư hỏng” có làm điều gì sai quấy thì chúng ta vẫn luôn yêu quý và tha thứ cho ông. Số “1” là người có cá tính rất mạnh. Hò là những người tiên phong, nhà cải cách, người đặc biệt và đạt được nhiều thành công. Người số “1” dẫn đầu những con số khác bởi vì họ sẽ thúc đẩy bạn tiến lên. Bạn sẽ mau chóng tiến bộ trong công việc nhờ vào những yêu cầu hoàn hảo mà họ liên tục đưa ra.

Người số “1” không thích nhờ sự trợ giúp, bởi vì họ luôn muốn tự mình thực hiện công việc. Khi họ đã quyết định điều gì thì thật khó mà làm cho họ thay đổi. Tức là “Không thỏa hiệp”. Vì thế, nếu bạn là số 1, thi thoảng hãy nên lắng nghe ý kiến của người khác.

Những con số khác xem số “1” là người kiểu ngạo hay độc tài, nhưng sự thật không hẳn thế. Số “1” chỉ muốn phân định rạch ròi mình là ai và kiên quyết thực hiện ý định. Bạn sẽ lập tức nhận ra họ vui như thế nào khi hoàn thành tốt nhiệm vụ. Họ tốt bụng và rộng lượng nhưng nếu họ nhận ra người khác không trung thực hay phản bộ trong tình cảm hoặc trong sự nghiệp thì họ có thể trở nên tàn nhẫn.

Rung động của số “1” Cần thiết để làm nhiều việc, không chỉ là làm kinh tế. Họ có thể trở thành doanh nhân hay nhà cải các xuất sắc nhờ vào lòng đam mê của mình. Họ cũng có thể là bác sĩ, nhân viên chăm sóc người bệnh, thực hành liệu pháp phản xạ hay châm cứu. Một số ngành nghề khác của số “1” là: nhà văn, chủ nhà hàng, chủ cửa tiệm, luật sư tập sự, sĩ quan quân đội, nông dân hay bất kỳ ngành nghề gì mang tính độc lập và tự ra quyết định. Khi chọn lựa nghề cho mình, số “1” nên tự hỏi: “Tôi luôn thực sự muốn trở thành người như thế nào?”. Và rồi khi họ đã quyết định, không gì có thể ngăn cản được nữa. Họ đặt ra mục tiêu rõ ràng và làm mọi thứ tốt nhấ để đạt được. Với họ, mọi thứ đều có thể đạt được nếu muốn.

Cùng lúc đó, rung động của số 1 luôn hướng đến mục tiêu cao nhất, và dù cho nếu tổng thể có thành công, nhưng chỉ cần một chi tiết nào đó sai lạc, thì họ lại dằn vặt mình. Họ luôn thấy thời gian trôi qua nhanh! Điều số “1” cần làm là: thư giãn và tự hào thay vì tự trào.

Hãy chú ý rằng, nếu bạn là sếp của số “1”, điều sai lầm nhất bạn có thể mắc phải là hay xét nét họ. Nhân viên của bạn sẽ cảm thấy bị xúc phạm và đối xử bất công. Thay vào đó, bạn nên nói rằng bạn đặt niềm tin vào họ – và để họ tự quyết định một mình. Nếu được nhưu thế bạn sẽ thấy họ giỏi đến thế nào.

Những hoạt động khác mà số “1” thích bao gồm xem các môn thể thao, các cuộc tranh tài, các game show – hay bất kỳ thứ gì có kẻ thắng người bại. Khiêu vũ là một ý tưởng hay. Nó giúp số “1” hồi phục và thư giãn đầu óc. Yoga cũng thế, nó mang lại sự thanh thản và êm diu.

 

NHÓM SỐ HỢP TỰ NHIÊN:        1, 5 và 7

NHÓM SỐ TƯƠNG HỢP:             2, 3 và 9

NHÓM SỐ ĐỐI ĐẦU:                    4, 6 và 8

David Letterman là một ví dụ tiêu biểu cho số Đường đời “1”. Letterman là người dẫn cho một chương trình phỏng vấn suốt 21 năm và mặc dù xếp hạng chỉ đứng thứ 2 (sau chương trình phỏng vấn Huge Grant của Jay Neno) nhưng chương trình của ông vẫn đoạt giải Emmy cho hạng mục “Chương trình phỏng vấn hay nhất”. Thậm chí ngay cả lúc bệnh, Dave vẫn là số 1: Khi ông buộc phải mổ thông tim, cả nước Mỹ đều hồi hộp theo dõi, các thông tin về sức khỏe của ông đều cập nhật trên báo hàng ngày. Và rồi sau đó khi ông trở lại dẫn cho CBS thì lượng khán giả lại càng dông hơn lúc nào hết. Sự nghiệp, sự kiên cường, và những câu hỏi duyên dáng làm cho ông trở thành người dẫn chương trình số 1 trong mắt người dân Mỹ. Vậy thì, Đường đời số “1” còn cần gì hơn nữa?