Số Đường đời “2”: Người hòa giải

Số Đường đời “2”:

Người hòa giải

Hãy tránh xa những ai cố tình hạ thấp ước mơ của bạn. Kẻ hèn luôn làm như thế nhưng nhờ đó mà bạn nhận ra rằng, bạn có thể trở nên vĩ đại.

– Mark Twain

Số Đường đời “2” ứng với những người đang tìm kiếm sự tổng hòa trong cuộc sống. Họ có mặt ở đây để yêu và được yêu. Như âm nhạc mang đến hiệu ứng nhẹ nhàng, họ là người khoan dung. Nếu bạn cần ai đó đồng cảm, hãy tìm đến số “2”, vì họ thích những cái ôm và những nụ hôn. Họ cần và sẵn lòng cho nhau tình yêu và cảm xúc. Đến với họ khi ngã lòng, vì yêu thương trọn vẹn là lẽ sống tự nhiên của họ.

Số “2” là người hòa giải, họ giỏi giải quyết các xung đột và họ sẽ làm hết sức để tránh chúng. Khi có mâu thuẫn rạn nứt trong cuộc sống, họ đến và hàn gắn lại nó. Số “2” có xu hướng tâm linh, những giấc mơ của họ có thể trở thành sự thật. Họ có trực giác liên tưởng (déjà vu). Số “2” không có tham vọng đi đầu, vì họ chỉ thích hỗ trợ. Nhờ vào tiên cảm mạnh mẽ, họ có khuynh hướng giỏi các môn Thiên văn, Thần số, Bói bài, Bói trà và Dịch lý. Họ có thể là những cố vấn hay người làm công tác xã hội giỏi. Những người này thường chăm lo đến mọi người, đến bạn bè và không thích phải ở một mình. Họ sẽ là những bậc phụ huynh tốt, những người “bạn’ đáng yêu của con trẻ, bằng tình yêu vô điều kiện của mình.

Số “2” thấy không cần phải nổi danh. Họ chỉ làm bổn phận của mình. Trong mọi trường hợp, họ thích là người thiện nguyện ẩn danh. Họ làm chỉ vì lòng tối từ tận đáy lòng. Họ kết nối mọi người lại với nhau, và họ chọn ngành nghề từ nha sĩ đến thợ mộc. Họ quảng giao và luôn muốn giúp đỡ người khác. Điều duy nhất khiến họ giận dữ là khi bị ép buộc hoặc làm hoảng sợ. Ngoài ra, họ cực kỳ hòa ái.

Nếu bạn nhìn vào mắt số “2”, bạn sẽ cảm nhận được tình yêu trong đó. Đó là lx sống họ luôn hướng tới. Mặt trái trong tính cách của số “2” chính là việc quá yêu thường, và nhiều lúc nó làm họ kiệt sức. Nếu bạn biết rõ hơn về họ, bạn sẽ thấy họ luôn có cảm giác “mắc nợ” mọi người.

Bạn biết đấy, với họ, quan trọng là yêu và được yêu. Làm việc với họ, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ cần thiết. Họ rất dịu dàng với người mà họ yếu quý. Tôi mường tượng ra rằng, khi họ thấy ai đó rơi xuống giếng và cất tiếng cầu cứu thì số “2” nhảy bổ theo chỉ để hỏi: “Cậu có sao không?” và rồi an ủi rằng: “Ơn Chúa, dù sao thì chúng ta vẫn bình yên bên nhau!”

Số “2” có được sự thấu cảm, tuy nhiên, nhiều khi họ dừng lại và nói: “Ồ, tôi rất tiếc vì chuyện đã xảy ra, nhưng đây là vấn đề của cậu. Tôi chỉ cố giúp hết sức, nhưng không phải để lấy lòng đâu nhé”. Số “2” tránh không đặt mình vào tình huống bị chối từ vì như thế họ dễ trở nên tức giận và phẫn uất. Họ thường lo lắng đến việc người khác nghĩ thế nào về họ. Có một gợi ý hay cho tất cả chúng ta, đặc biệt là số “2”: “Người ta nghĩ về tôi ra sao thì mặc”.

Khi số “2” bị những sợi dây tình cảm trói buộc và hút cạn kiệt năng lượng – thì tốt hơn là cứ để mặc nó. Khi tinh thần xuống thấp thì số “2” rất dễ sinh bệnh, và đó là lý do vì sao mẫu người này thường hay bệnh tật liên miên. Họ thường dễ tính, nhưng khi họ nổi giận thì hãy coi chừng sẽ có thảm họa. Khi không thể kiểm soát được tâm trạng của mình, số “2” dễ dàng quỵ ngã, bởi vì cơn giận là thứ thuốc độc giết chết họ. Do vậy, số “2” nên cẩn thận khi thiết lập mối quan hệ với những người khác.

 

NHÓM SỐ HỢP TỰ NHIÊN:        2, 4 và 8

NHÓM SỐ TƯƠNG HỢP:             1, 3, 6 và 9

NHÓM SỐ ĐỐI ĐẦU:                    5 và 7

Cô đào Meg Ryan là một nhân vật số “2” diển hình. Vẻ đáng yêu bẩm sinh trên màn bạc đã mang đến cho cô một vị trí xứng đáng trong trái tim của người Mỹ. Meg nổi tiếng qua các phim hài lãng mạn với nhiều cảm xúc như Sleepless in SeattleWhen Harry Met Sally. Số “2” cổ điển có một khuôn mặt rạng ngời mà trên đó bộc lộ hết những cảm xúc, từ ánh mắt trìu mến đến tiếng cười lan tỏa – đúng kiểu Meg Ryan. Cô luôn thể hiện tính cách đáng yêu trong các vai diễn của mình. Đời tư của cô cũng mang đặc trưng của số “2”. Sau đám cưới của cô, tôi với tư cách là nhà Thần số, biết chắc rằng cuộc hôn nhân của cô với Dennis Quaid, người mang một số Đường đời khác, sẽ gặp nhiều sóng gió. Khi giới truyền thông tấn công vào cuộc tình chớp nhoáng của cô với bạn diễn Russell Crowe, cô đã suy sụp thấy rõ. Từ sau khi ly dị Dennis, cô vẫn kiếm một tình yêu mới, điều không dễ dàng gì với số “2”. Một khi niềm tin yêu của số “2” tan vỡ, họ rất khó lấy lại được thăng bằng và tin tưởng người khác một lần nữa. Nhưng họ cần phải cố gắng, bởi vì với họ, không yêu thương tức không còn là chính mình.