Số Đường đời “3”: Người truyền đạt

Số Đường đời “3”:

Người truyền đạt

Cách tốt nhất để thành công trong cuộc sống là thực hiện những lời mà ta đã khuyên người khác.

– Khuyết danh

Khi Shakespeare viết rằng, “Thế giới là tấn trò đời”, tức là ông đang miêu tả về số “3”, người luôn luôn thể hiện mình trên sân khấu chính. Số “3” thích sự sáng tạp, giao thiệp, và kết nối mọi người. Họ là nghệ sĩ bẩm sinh. Họ thích được lắng nghe, vì thế bạn sẽ thường kiếm được họ trên danh bạ! Viết lách là một ý tưởng tuyệt vời khác cho số “3”, vì đó cũng là một cách giao tế. Mọi điều liên quan đến ngôn từ đều có ảnh hưởng đến sự rung động này.

Trong các mối quan hệ cá nhân, số “3” thuộc tuýp người lãng mạn. Họ rất chung thủy và khó lòng quên được những hình bóng cũ. Thậm chí khi mọi chuyện đã kết thúc, họ vẫn không thể từ bỏ.

Khi số “3” thấy mình chưa đủ sáng tạo, họ sẽ cố cường điệu lên. Họ thi thoảng thêm thắt để tạo gia vị cho cuộc sống. Quan sát đứa trẻ số 3 kể chuyện, bạn sẽ thấy chúng luôn cường điệu hóa. Đó cũng là cách rung động của người số “3” trưởng thành. Nếu họ dùng cách này trong các tình huống tích cực, như các cuộc nói chuyện thân tình, hay ca hát hoặc diễn xuất. thì sẽ gây ấn tượng mạnh.

Số Đường đời “3” cần đến người khác. Về đến nhà, mối khi kiểm tra tin nhắn, phát hiện không có tin nào, họ sẽ cảm giác bị bỏi rơi. Trong quan hệ, số “3” không sớm nhận thấy được chuyện gì sẽ đến cho đến khi họ bị tổn thương. Khi số “3” là những nhà tư vấn thiên bẩm, người luôn nhìn thấy tiềm năng của người khác, họ thích xem đối tác là “người bệnh” và tin rằng mình có thể “cứu chữa” cho người đó. Khuynh hướng này dễ làm cho họ trở nên phiền muộn. Mọi thứ chỉ tuyệt trong chốc lát và rồi nhanh chóng BOOM – đổ sụp! Như một vùng đất chết. Số “3” phải tránh những gì quá khích. Họ cần học cách điều khiển cảm xúc và tìm lấy trạng thái cân bằng.

Một số “3” có thể là người bán hàng tuyệt vời. Nếu số “3” tin vào thứ gì đó thì anh ấy hoặc cô ấy sẽ thuyết phục bạn cũng tin vào nó. Số “3” là người pha trò, người mẫu, nhà thiết kế, nhạc sĩ, ca sĩ, nghệ sĩ hài hay bất cứ ngành nghề biểu diễn nào. Họ cũng xuất sắc trong lãnh vực chăm sóc sắc đẹp, làm tóc, thời trang và thiết kế trang sức. Nguyên nhân thì đơn giản thôi: Họ muốn thế giới lung linh hơn. Họ nhìn vào người khác rồi nói: “Làm thế nào để người ta trông tuyệt diệu và đặc biệt hơn nhỉ?”  Đó là những nghệ sĩ hài bẩm sinh. Nó làm tôi nghĩ ngay trong đầu đến những danh hài như Bill Cosby, Groucho Marx hay Tracey Ullman. Số “3” thích tận hưởng cuộc sống và không bao giờ vội vã.

Rung động sáng tạo số “3” dị ứng với những công việc nhàm chán, và không thích làm việc dưới sự cai quản. Vì họ rất nhanh trí nên khi ai đó chậm chạp, họ sẽ dễ cáu giận. Cùng lúc, họ cần phải tránh tính chuyên quyền khi làm việc. Nếu họ bế tắc trong công việc hay trong cuộc sống thì đó là vấn đề nan giải, vì họ có thể giải quyết nó. Họ phải cần đến chính tài năng sáng tạo của mình. Họ có thể lâm vào trạng thái hưng trầm cảm hoặc rung động quá mức nếu họ không thể hiện được tài năng.

Số Đường đời “3” phải cẩn thận với những người quen xung quanh. Họ có lòng nhiệt thành và biệt tài lôi cuốn người khác. Nếu số “3” nhận ra rằng, họ luôn là người “cho đi” mà không được đáp lại thì họ sẽ dễ tủi thân. Họ buộc phải học được cách quen với những trường hợp bất công như thế.

Sức mạnh trí tuệ và sự dí dỏm giúp số “3” nổi bật giữa đám đông. Khi số “3” sống với một rung động tích cực thì họ là người thông mình, vui nhộn và có nhiều bạn tốt. Họ mang lại niềm vui lan tỏa. Số “3” có nụ cười không lẫn vào đâu được, với đôi mắt sáng, và giọng nói truyền cảm. Ngược lại, nếu rung động là tiêu cực thì họ lại rất lắm lời và khó mà giữ bí mật được. Nếu bạn là số “3”, hãy học cách tự tiết chế để trở nên lịch thiệp. Một trong những ưu điểm mà số “3” có được là thay đổi cục diện xấu và biến nó thành những lợi ích cho mình và tập thể. Họ học được từ những khó khăn và hiểu rằng, nhiều khi cần phải bước qua nghịch cảnh thì mới có thành công. Khiếu hài hước giúp họ rất nhiều trong gian khó. Tiếng cười sẽ cứu họ.

Nếu bạn có số Đường đời “3” và bạn đang có ý nghĩ này – ồ, tôi không mấy thích như thế, tôi không thích kể nhiều về mình lắm – thì tôi tự hiểu rằng bạn có nỗi khổ về gia đình, về cha mẹ bạn… nhưng dù sao thì cũng khó mà mong ai đó đồng cảm cho đứa trẻ trong bạn được. Tôi khẩn thiết bạn hãy lướt đến chương 4 để có cái nhìn sâu hơn về con số “3” của bạn. Điều đó rất quan trong cho việc chữa lành những vết thương và để bạn trở thành bạn đúng nghĩa. Hãy vững tin rằng mình có thể dễ dàng tìm được lối ra, rồi bạn sẽ làm được. Không bao giờ là quá muộn!

 

NHÓM SỐ HỢP TỰ NHIÊN:        3, 6 và 9

NHÓM SỐ TƯƠNG HỢP:             1, 2 và 5

NHÓM SỐ ĐỐI ĐẦU:                    4, 7 và 8

 

Barbara Walters là một ví dụ lý tưởng cho số Đường đời “3”. Số “3” là người truyền đạt, người được sinh ra để động viên và nâng đỡ người khác. Barbara Walters kỳ tài trong việc đặt các câu hỏi chính xác, đánh tan những khía cạnh yếu nhược của người đối diện. Qua sự giúp đỡ của bà, những “cá tính” nổi bật và mạnh mex nhất trong thời đại của chúng ta đã xuất hiện ra công chúng. Khả năng kết nối con người là điểm mạnh của số “3” – còn hơn cả tư vcachs của một diễn giả, số “3” là cố vấn bẩm sinh, người sẽ làm bạn hài lòng nhất. Dẫu bước sang độ tuổi thất thập, sự nghiệp của Barbara vẫn ngày càng thăng hoa. Bà làm việc liên tục, trong chương trình nói chuyện The View và trên 20/20 hàng tuần. Với hầu hết mọi người, chương trình “Oscar special” của bà là rất đáng xem. Một lịch làm việc kinh khủng như thế có thể làm thối chí ai đó, nhưng không phải là Barbara. Như số Đường đời “3” của mình, bà say mê công việc và không bao giờ cảm thấy đủ nếu không thể đối thoại, chia sẻ và lắng nghe thế giới.