Số Đường đời “4”: Người thầy

Số Đường đời “4”:

Người thầy

Sống là không đợi chờ.

– Khuyết danh

Số “4” là con số của trí tuệ. Họ thích tìm tòi và sinh ra đã là người thầy. Họ thường đeo cặp kính trí thức à tôi gọi là “cỗ máy con người” – tỷ như Bill Gates có là số “4” thì cũng không lạ gì. Cuộc sống của họ là một phương trình logic: A cộng B phải bằng C.

Chúng ta học hỏi nhiều từ số “4”. Nếu tôi nói: “Hôm nay trời có mây xnah rất đẹp” thì số “4” có thể thêm vào: “Phải rồi, nhưng cậu có thấy đám mây đen ở kia không?”. Thật ra số “4” không muốn phá tan mơ mộng của bạn, họ chỉ muốn chỉ cho bạn những khía cạnh khác của vấn đề. Tôi gọi đó là kiểu “Lý luận của Spock”. Họ luôn tìm kiếm sự thật của vấn đề. Dù thi thoảng thể hiện vẻ giễu cợt, nhưng điều họ thực sự muốn là cung cấp những thông tin mà họ nghĩ rằng sẽ giúp được cho bạn. Hãy xem như đó là khiếu hài hước của họ, bởi vì họ thật lòng chẳng muốn làm bạn tổn thương. Đơn giản là, họ chỉ muốn bạn thoải mái hơn.

Câu cửa miệng mà số “4” thường nói là: “Tôi chả thích xung đột” – nhưng rốt cuộc họ kết chuyện bằng trận cãi vã! Lạ chưa? Tôi tin rằng đó là do họ quá thật thà và cũng rất trực tính. Họ không biết các làm dịu bớt sự đối đầu căng thẳng.

Số “4” làm việc theo trực giác và nhiều lúc không biết chắc đã làm nó như thế nào. Trẻ em có loại rung động này có khả năng giải những ô chữ vốn hóc búa so với cả những người trưởng thành khác. Tôi biết một bé gái 8 tuổi số “4” có thể xoay sở để giữ một ô cửa đã vỡ của máy sấy gia dụng chỉ bằng cái ghim băng, và nó vẫn hoạt động được cho đến khi thợ sửa chữa đến! Số “4” luôn trưởng thành trước tuổi.

Số “4” cần được khen ngợi và rất sợ bị phê bình. Điều này có nghĩa là, khi họ có một ý tưởng tuyệt vời nào đó, nó thường chỉ tồn tại trong đầu của họ nhưng ít khi được thực hiện. Họ nghĩ quá nhiều, thường tự nhủ rằng: “Nếu mình không thể làm tốt được thì mình chả muốn làm nó chút nào”. Đa số ước mơ của họ đều dang dở. Số “4” cần phải nhớ đến câu slogan nổi tiếng này của Nike: “Cứ làm đi”.

Gia đinhg là phần không thể thiếu của số “4”. Họ khao khát chốn riêng tư đó và luôn cố gắng chi trả mọi thứ cho tổ ấm, nơi mà ở đó họ có thể nghỉ ngơi và cảm thấy an toàn. Thế nhưng, ước mong bình dị này có thể phản tác dụng. Khi đó số “4” sẽ ở vào tình thế khó khăn, bởi vì họ vốn không thích bất kỳ cơ hội thay đổi nào mà họ cho rằng không an toàn.

Ai trong chúng ta vốn dĩ cũng cần lên danh sách công việc, nhưng đó là điều cực kỳ cần thiết với số “4”. Họ có quá nhiều ý tưởng trong đầu đến nỗi dễ dàng “đánh rơi” chúng nếu không biết cách sắp xếp lại. Bằng cách viết chúng ra giấy, số “4” sẽ dễ hoạch định ý tưởng hơn và tránh cho mình phải căng sức ra để nhớ.

Vẻ đẹp tự nhiên có ảnh hưởng có ảnh hưởng tốt đến số “4”. Họ thường thích du ngoạn và cắm trại; họ cũng có xu hướng giỏi làm vườn. Tự mình làm thức ăn hay chăm sóc mảnh vườn hoa thơm cỏ lạ là điều họ hay tự hào, đó là một thú tiêu khiển lành mạnh, vốn dành cho người yêu lối sống chậm và thong dong. Họ không muốn ai ép buộc họ vào một tình thế mà họ không có sự chuẩn bị trước. Loại rung động này thích có kể hoạch và tuân thủ triệt để nó.

Nếu bạn có bạn trai là số “4” thì hãy nhớ rằng anh ấy luôn muốn mình là cột trụ trong gia đình. Anh ấy cần những phút tự dó bí mật, điều này giúp anh ấy có thể chăm sóc người khác tốt hơn. Nếu không như thế, anh ta sẽ rất thất vọng. Đừng hòng moi được bí mật gì từ người yêu số “4” của bạn, điều đó anh ấy luôn giữ cho riêng mình.

Người phụ nữ số “4” thuộc tuýp người mạnh mẽ. Đôi lúc cô ấy tỏ rõ nam tính khi giải quyết mọi việc. Đó là người phụ nữ rất đáng tin cậy, một trụ cột của gia đình. Cô thích chải chuốt và làm đẹp, nhưng không nề hà làm những chuyện nhà nhơ bẩn hay lem luốc khác.

Số “4” cần chú ý một điều: Với đầu óc luôn hoạt động hết công suất của mình, bạn có thể đắm chìm vào bia rượu. Khi quá sức, bạn cần phải nghỉ ngơi.

Rung động số “4” cần tìm đến nhu cầu lành mạnh để tự mình giải thoát khỏi những căng thẳng. Thi thoảng tôi thường đề nghị các thân chủ của mình, đặc biệt là số “4”, nên ghi nhật ký. Bạn viết ra ý nghĩ của mình và thanh lọc những phiền toái thì tốt hơn sa đà vào một thói nghiện nào đó.

Số “4” có nền tảng sống vững chãi. Một số “4” bình thường không bị ám ảnh bởi nhu cầu tiền tài; họ chỉ muốn có tài sản vừa đủ để đảm bảo tương lai. Vì ước vọng bảo vệ người khác, số “4” có thể là nhân viên cứu hỏa hay sĩ quan cảnh sát. Họ cũng thường làm trong một số ngành nghề liên quan đến xây dụng. Đó có thể là kiến trúc sư, nhà thầu hay làm nghề thiết kế phong cảnh… Số “4” thích điều gì đó hữu hình và có cơ sở. Xây dựng cái gì đó mang lại nền móng vững chắc và tiện dụng cho người khác là điều số “4” rất thích. Đầu tư bất động sản cũng là một ý tưởng hay cho loại rung động này.

Trung thực là yêu cầu của số “4”, đặc biệt là trong các mối quan hệ. Khi yêu, số “4” rất thành thật. nếu họ khám phá ra mình bị lừa dối, có thể họ sẽ đánh mất hoàn toàn niềm tin, và thật khó cho họ yêu một lần nữa. Một kiểu số “4” khác sẽ tập trung hết sức vào công việc và những dự định cho tương lai mà không nhận ra mối quan hệ cả mình đã sụp đổ, họ sẽ cảm thấy rất sốc và nhanh chóng gục ngã.

Nhìn tổng thể, số “4” ngấu nghiến hết mọi kiến thức xung quanh họ. Họ quan sát moi thứ; yên lặng và chăm chú là cách họ thu thập thông tin. Họ tiếp cận chúng theo cách tinh tế, cổ điển và trân trọng. Họ không thích đần đúm hay diêm dúa. Nếu thấy ai đó quá thô lỗ hay đáng ghét thì họ trở nên khó chịu. Số “4” chọn bạn rất kỹ, vì họ vốn không muốn có nhiều người can dự đến cuộc sống của mình. Họ khá cô đơn, tương tự như số “7”.

Không phải là bất thường khi số “4” có những cơn hốt hoảng. Bởi vì họ muốn mình luôn có được trật tự hoàn hảo. Tuy nhiên, các nhà khao học đã chứng mình rằng, ở trạng thái tự nhiên, vũ trụ luôn hỗn loạn. Họ cần phải hiểu như thế và yên tâm là mọi thứ đều có thể tự mình thiết lập trật tự cho riêng nó. Hãy ghi nhớ điều đó, nó sẽ làm cho số “4” thoải mái ngay lập tức.

Thêm ý cuối cho con số này. Số “4”, trong mọi trường hợp, không thích bị coi là ngố nghếch. Khi học một thứ gì đó, họ luôn hạ quyết tâm phải trở thành chuyên gia về nó – đó là lý do vì sao số “4” là những người thầy tuyệt vời. Gỉa dụ như ngoài kia bạn là một số “4” đnag làm việc cho ai đó và nghĩ rằng, “Này các cậu, tớ làm việc này còn tốt hơn cả sếp đấy”, thì khi đó, tôi đề nghị bạn bắt đầu dạy lại cho người khác. Bạn sẽ vừa được tiền, lại vừa thỏa đam mê đó.

NHÓM SỐ HỢP TỰ NHIÊN:        2, 4 và 8

NHÓM SỐ TƯƠNG HỢP:             6 và 7

NHÓM SỐ ĐỐI ĐẦU:                    1, 3, 5 và 9

 

Oprah Winfrey là một trường hợp tôi thích nhất khi nói về số Đường đời “4”. Số “4” là số của người thầy. Số “4” có nỗi khát khao kiến thức vô bờ cùng ước muốn mạnh mẽ được truyền đạt lại cho những người xung quanh. Khi Oprah đưa ra một câu hỏi, bạn có thể nhìn thấy bà ấy, như các khán thính giả khác, hăm hở muốn biết câu trả lời như thế nào. Có thể đoán chắc rằng, khó có người nào có kỹ năng giáo dục kiểu Mỹ cao như Oprah. Với chương trình Book Club, O: the Oprah Magazine, cùng với sự giúp đỡ của bà làm bệ phóng cho sự nghiệp của Dr. Phil, Oprah đã tạo nên sự khác biệt về chuẩn mực phẩm hạnh và trí tuệ trong thời đại của mình. Chương trình của bà như một lớp học mà chúng ta, những người xem, như người học trò lắng nghe người thầy đang giảng. Và cũng giống như bao tài năng số “4” khác, bà đã tích góp được một lượng tài sản to lớn, đảm bảo cho tài chính cá nhân vững chãi cả đời.

Số Đường đời “5”:

Lữ khách

Khó khăn chỉ đáng sợ khi bạn từ bỏ mục tiêu của mình.

– Khuyết danh

Số Đường đời “5” yêu tự do, vui vẻ và phiêu lưu. Họ thích sự đa dạng; họ có thể thay đổi lề thói làm việc hàng ngày vì họ rất mau chán. Loại rung động này cần sự kích thích bền vững. Họ sống trong đam mê. “Vui quên sầu” là trò chơi của số “5”, và so với tất cả các rung động khác, số “5” “tỏ vẻ thích hợp nhất” để vướng vào tình dục, chất kích thích, bia rượu, du lịch hay chứng tham công tiếc việc.

Một người đần ông số “5” bình thường sẽ không kết hôn sớm, mà nếu có, thì đó không phải là cuộc hôn nhân duy nhất. Cuộc hôn nhân đầu thường chết yểu vì họ không muốn bị ràng buộc. Họ cần có thế giới riêng của mình, và nếu người phụ nữ kiềm kẹp quá chặt thì họ cảm thấy ngộp thở. Điều này cũng đúng với phải nữ số “5”. Cô ấy không thể chịu nổi người đàn ông nào cứ bám chặt lấy mình. Thông điệp của cô thật đơn giản: “Đừng kiểm soát tôi”. Nếu bạn để cho người yêu số “5” của mình có những khoảng không gian bay nhảy, thể nào anh hoặc cô ấy cũng sẽ lại về bên bạn.

Loại rung động này là tổng hòa từ nhiều giác quan. Mỗi thứ phải có vị chính xác, có mùi đúng đắn, phải trông đẹp, phải có cảm giác dễ chịu, bằng không họ sẽ không vui. Tất cả mang lại ấn tượng tốt đẹp ban đầu rằng: số “5” thật sự cuốn hút. Trong Thần số học, những người thuộc số “3” và số “5” khá giống nhau trong việc họ luôn làm thế nào để mình trông “bảnh” nhất – tóc tai, trang phục và trang điểm phải hoàn hảo.

Số “5” của chúng ta cũng là những thám tử bẩm sinh. Họ thích tìm hiểu chuyện gì thực sự đã xảy ra. Nếu họ nghĩ ai đó thiếu trung thực, họ sẽ tìm kiếm manh mối để vạch trần. Họ không thích cảm giác bị qua mặt.

Những người này ngợi ca cuộc sống. Một số “5” tiêu biểu sẽ thích các Ngày Tạ ơn. Giangs Sinh, Hanukkah hay bất kỳ ngày lễ nào có trên lịch! Họ thích làm cho những dịp này trở nên đẹp đẽ và ấn tượng. Họ thích cho đi những món quà tuyệt vời hơn là nhận. Tôi thường nói rằng nếu số “5” nhận được một thông điệp cảm ơn thì họ sẽ viết một thông điệp trả lời cho máy điện thoại của bạn để khiến bạn muốn gọi lại cho họ sau đó. Họ đủ khả năng kích thích trí tò mò của bạn đấy!

Liên quan đến các ngành nghề, số “5″ có thể là những phóng viên ảnh, phi công, tiếp viên hàng không, hướng dẫn viên hay môi giới du lịch, hoạt náo viên hải du giỏi – nghĩa là mọi thứ liên quan đến du lịch. Tôi ngờ rằng chả số “5” nào trên hành tinh này khoái trò rút thăm trúng thưởng vé máy bay miễn phí. Họ luôn có kế hoạch rong ruổi châu Âu, hay bất cứ nơi nào cuồng nhiệt và cuốn hút.

Điều quan trọng là, số “5” thích mạo hiểm khám phá và sống với mục tiêu theo đuổi được du lịch khắp mọi nơi. Nếu họ không thỏa ước mơ, cuộc sống với họ chỉ là vở diễn dài tập trên radio mà thôi. Vở diễn tẹ hại này là một thứ đọa đày và chán nản. bạn nên biết rằng, khi số Đường đời “5” này không còn là chính mình, thì họ rất hay chê bai dè bỉu mọi thứ.

Người phiêu lưu số “5” thích kinh doanh nhưng không thích phải chịu ai đó sai khiến. Nhờ vào bản tính vui vẻ của mình, bạn có thể thấy số “5” hoạt động trong các ngành dịch vụ nhà hàng – khách sạn. Một nghè nghiệp ưa thích của số “5” là tổ chức và trang hoàng tiệc cưới.

Cùng lúc đó, số “5” mang trong mình bản tính phóng túng, bởi vì với họ, nếu chán nản thì thà chết còn hơn. Đừng ngạc nhiên nếu bạn thấy số “5” là thành viên của một nhóm nhạc rock, vũ công hay chủ sòng bài. Tôi chưa từng biết số “5” nào mà không có một cuộc đời đầy sóng gió và hấp dẫn với những chuyến phiêu lưu bất tuyệt. Số “5” cũng là những tay chơi. Nếu không phải cá trên sòng bài thì họ cũng cược với cuộc đời.

Số “5” giàu lòng nhân ái. Bất kỳ số “5” nào cũng muốn tìm hiểu cơ cảnh của người vô gia cư nào đó mà họ gặp. Một khi họ thấy có sự bất công, dù có thể không giúp đỡ trực tiếp được nhưng bằng cách nào đó, họ sẽ gây tác động tích cực đến số phận của người khác.

Hầu hết người thuốc số “5” tìm đến sách như một thú vui. Khi đọc sách, họ sẽ gặp lại chính mình trong đó. Dĩ nhiên, nó có thể là một tư tưởng an toàn và tích cực. Tôi tin rằng số “5” có thể trở thành những tác giả trứ danh, bởi vì họ có trí tưởng tượng phi thường. Nếu bạn đọc được một quyển sách nào đó của số “5”, bạn sẽ bị cuốn hút ngay vào thế giới kỳ ảo mà họ đã tạo nên, và khi câu chuyện kết thúc, bạn sẽ háo hức mong chờ quyển kế tiếp của họ. J. K. Rowling, tác giả của bộ truyện Harry Porter, một người số “5”, là một minh chứng. Bạn nên biết rằng, “tránh né” là trò họ thường dùng. Nếu bạn có la to bên tai số “5”, họ cũng không thèm nghe. Số “5” sẽ bỏ bạn ngoài tai. Họ có thể lắc đầu phản đối hoặc gật đầu đồng ý, Nhưng sự thật thì tâm trí của họ đã ở nơi khác rồi.

Số “5” luôn hoạt động không ngừng nghỉ. Họ tahy người yêu như thay áo, và có thể quyến rũ người khác bằng đam mê và nhục dục ở bất kỳ nơi đâu. Tôi thường cảnh báo cho các thân chủ số “5” của tôi nên những người số “5” này, thường sau khi đổ vỡ, sẽ nhận ra mối quan hệ mình đã có trước đó mới là điều tuyệt vời nhất.

Người mang số Đường đời này có một đời vui vẻ và nếm trải nhiều thứ từ cuộc sống. Nếu bạn yêu một số “5” thì lời khuyên của tôi là bạn nên tỉnh táo trước những cám dỗ. Nếu số “5” của bạn có công việc xa nhà thì hãy cứ để người ấy ra đi. Bạn không cần phải sợ, chỉ cần tin tưởng vào tình yêu của mình. Rồi khi số “5” trở về, bạn sẽ càng được yêu và cảm kích nhiều hơn.

NHÓM SỐ HỢP TỰ NHIÊN:        1, 5 và 7

NHÓM SỐ TƯƠNG HỢP:             3 và 9

NHÓM SỐ ĐỐI ĐẦU:                    2, 4 và 6

NHÓM SỐ TRUNG LẬP:              8
Nhà thiết kế Bob Mackie
là một ví dụ tiêu biểu cho số Đường đời “5”. Mackie đã thiết kế trang phục cho những quý bà nổi tiếng trên thế giới tại nhiều sự kiện như ở giải Oscar hay Qủa Cầu Vàng. Đó là một nghề tuyệt vời cới số “5”, người luôn muốn thế giới và nhân loại trở nên kỳ diệu. Số “5” khuyến khích mọi người xung quanh nỗ lực mang lại vẻ mỹ quan cho thế giới, thậm chí chỉ từ những thứ đơn giản như kiểu tóc, trang phục hay từ chính ngôi nhà của họ. Khi bạn mặc một chiếc áo dài lễ hộ do Bob Mackie thiết kế, thì có nghĩa là bạn đã có đủ hấp dẫn để đến nơi mà bạn yêu thích: chốn tiệc tùng. Chẳng có gì lạ khi gần đây Mackie tấn công vào ngành hương liệu và thiết kế nội thất, đơn giản là vì số “5” thích tìm hiểu và khám phá cái mới. Nhưng dù cho sáng tạo ở lĩnh vực nào đi chăng nữa, mục tiêu của Mackie vẫn là: làm cho thế giới của chúng ta trở nên tươi đẹp. Vận dụng hết mọi cảm quan sáng tạo cùng với nỗ lực lao động là cái cách mà số “5” muốn khẳng định mình.