Số Đường đời “6”: Người Mẹ

Số Đường đời “6”:

Người Mẹ

Khi tôi còn bé, mẹ tôi thường bảo: “Từ một người lính, con sẽ trở thành một vị tướng. Từ một mục sư, con sẽ trở thành giáo hoàng”. Dù vậy, tôi đã trở thành một họa sĩ, để cuối cùng, tôi là Picasso.

– Pablo Picasso

Số Đường đời “6” là những phụ hjuynh bẩm sinh, người luôn quan tâm đến người khác dưới cái nhìn của bậc làm cha làm mẹ. Số “6” quan niệm rằng: Tình yêu và hôn nhân là không thể tách rời.

Bảo ban là tính cách của số “6”. Nếu số “6” không có con thì họ sẽ dạy học hoặc sẽ mở một doanh nghiệp mà ở đó, họ chăm sóc nhân viên như con trẻ! Khi một người phụ nữ số “6” li dị, họ sẽ dồn sức của mình vào con cái và không thể chịu nổi khi nhìn thấy con mình “trưởng thành”. Trong mắt họ, những đứa con dù có lớn đến đâu vẫn mãi là lũ trẻ ngày nào. Dĩ nhiên, thi thoảng tôi vẫn có thể gặp một anh chàng số “6” nào đó nói rằng không cần có nhu cầu con cái. Chắc chắn khi đó tôi sẽ hỏi ngay rằng anh ta có nuôi thú cưng hay không. Thế là anh chàng không giấu vẻ tự hảo, của “mẹ sắp nhỏ”, khi nói về đám mèo, chó, ngựa hay đại loại thế của mình. Bởi thế, tôi đề nghị bạn, số “6”, nên tìm kiếm một thú cưng nào đó để thương yêu, chăm sóc và cưng chiều, nếu như bạn không có khả năng trở thành cha mẹ thực sự. Bạn không thể tin được, làm như thế sẽ có ích cho cuộc sống của mình đến thế nào đâu!

Trong các mối quan hệ lãng mạn, không có gì lạ khi một phụ nữ số “6”, nhất là các bà không thể có con, có khuynh hướng thích bạn tình hơi có tính trẻ con. Ở chiều ngược lại, người đàn ông số “6” thích “cô em bé bỏng”, Nhưng trong hôn nhân, với người số “6”, tề gia nội trợ là điều luôn được đề cao. Nếu số “6” thích bạn đời thích thượng cẳng tay hạ cẳng chân, đặc biệt là lên con trẻ, thì họ sẽ thường quyết định chia tay, thà ở vậy còn hơn.

Số Đường đời “6” phải tìm cách sử dụng năng lực sáng tạo của mình. Nghệ thuật, âm nhạc và thơ ca là những thứ họ yêu thích tự nhiên. Nếu số “6” không có việc gì làm, họ sẽ dễ sa đà vào những thói vụn vặt – như ngồi lê đôi mách hay lau chủi nhà cửa liên tục – chỉ vì họ đang buồn chán. Họ tin rằng, để một gia đình tế bào khỏe mạnh hạnh ohucs, việc cần làm là dành nhiều thời gian hơn cho người thân chứ không phải đàn đúm bên ngoài với bè bạn.

Nếu một số “6” không thể có được mái ấm riêng thì công sở, nhân viên và đồng nghiệp là gia đình của họ. Họ sẽ biến môi trường làm việc như chính ngôi nhà của mình.

Những người này có sức hút mãnh liệt. Hơn thế nữa, đó là sức hút không thể cưỡng lại. Số “6” cần có sự nghiệp riêng của mình, bởi vì họ khó mà làm việc dưới trướng người khác.

Tư duy và lời nói là sức mạnh của các đường lớn, nhưng đặc biệt có thể mơ hồ với số “6”. Với tư cách là một bậc phụ huynh, số “6” thường lo lắng về tương lai sẽ như thế nào. Thông thường, điều này có nghĩa là người phụ nữ số “6” tin rằng, nếu cần thiết, sẽ có thể tự xoay sở một mình. Khi một phụ nữ có gia đình nói ra câu này, tức là cô ấy đã sẵn sàng từ bỏ. và như thế, dù cô có sự nghiệp thành công đi chăng nữa thì đôi lúc cô đột nhiên sẽ cảm thấy cô độc. Tư duy mạnh mẽ và sẽ thu hút tất cả những thứ gì mà chúng ta tin rằng chúng ta có thể đạt được, vì thế tôi sẽ không nói thêm với số “6” về điều này nữa. Như Job đã từng đề cập trong Kinh thánh rằng: “Điều tôi lo sợ nhất đã đến”.

Có một điều mà tôi phân vân mãi. Một thân chủ số “6” nọ nói với tôi rằng, mọi gã đàn ông đến với cô đều là kẻ lừa đảo. Cô thường xuyên nghĩ như thế, và tôi biết là cô đã lôi cuốn những gã trai phản bội ấy. Tuy cô không cố ý nhưng đó là hậu quả trực tiếp từ sự thiếu niềm tin.

Số “6” cần sự hài hòa. Nhưng tiếc thay, họ thường quên rằng lẽ ra họ phải vượt qua nối bất hạnh của riêng mình trước khi chăm lo cho người khác. Khi số “6” gặp khó khăn, họ chỉ cần nói thẳng ra khi nào họ cảm thấy thế và khó khăn đó là gì.

Ngôi nhà là tất cả đối với số “6”. Họ là những nhà trang trí nội thất bẩm sinh; họ thích sắp xếp lại tổ ấm của mình theo một cách chuẩn mực. Nếu họ phải sống nhờ ở nhà ai đó thì họ cảm thấy bị bó buộc.

Trong nghiên cứu của tôi về rung động của người phụ nữ số “6”, một lần nữa khứu giác bén nhạy của họ là chủ đề chính. Thường thì họ không xức nước hoa bở vì nó quá nặng mùi. Số “6” có xu hướng phân tích rõ loại mùi hay lotion nào mà họ dùng, loại nào người khác sử dụng. Nếu có ai đó hút thuốc ở trong phòng, số “6” có thể nhận biết được khi đang ở ngoài sảnh. Một thân chủ nọ thường đi bộ thể dục hàng ngày trên đường bống nhận ra một mùi khó chịu. Nó xuất hiện ở góc đường nơi mà cô ấy quẹo tránh khi đất chung. Hai tháng sau, cảnh sat phát hiện một thi thể trong thùng xe tải ở khu này – số “6” có khả năng ngửi được mùi xác phân hủy chỉ 2 ngày sau khi án mạng xảy ra.

Khi bạn có con cái là số “6”, chúng sẽ hành xử bắt chước vai trò của cha mẹ chúng, tức là như bạn vậy. Đừng giấu giếm, hãy chỉ cho cách chăm sóc những thứ nào đó, chẳng hạn như một con vật nuôi trong nhà. Có thể lũ trẻ này không phải là bản sao của bạn khi bạn trở nên luống tuổi nhưng chúng năng động và được sinh ra để làm những điều tuyệt vời, miễn là bạn luôn ủng hộ chúng.

Một ngày hoàn hảo của số “6” là ngày mà người thân (con cái chẳng hạn) đến bên họ, quỳ xuống rồi nói: “Con thật là vô dụng”. Ừm, có thể không sến đến thế nhưng sự thật là số “6” ít khi chịu được sự đả kích. Nếu bạn quen với một số “6”, trước hết nên lấy lòng họ để nhận được những lời góp ý chân thanh. Nếu đó là một đứa bé số “6” thì bạn nên khen tặng đại loại thế này, “Ồ, phòng con trong tuyệt quá. Con giữ thật sạch và mẹ tự hào về con”. Chỉ có thế bạn mới đạt được mục tiêu sau đó của mình. Hoặc như, nếu môn Toán là vấn đề với đứa bé thì bạn nên nói, “Con thử cố làm thêm một chút bài tập Toán nữa xem”. Chỉ khi bạn khen ngợi chúng trước tiên thì đứa bé mới chịu mở lòng để lắng nghe bạn. (Thật ra, cách này cũng áp dụng được với mọi loại rung động khác). Với nhiều loại rung động, lời nói thẳng thắn sẽ làm người khác đau đớn, dù tôi biết đó không phải là chủ tâm của họ. Thật sự là, hầu hết chúng ta đều muốn giúp đỡ mọi người và địuàng là cách tiếp cận tốt cho các cuộc hội thoại. Nếu ngay từ đầu bạn khen ngợi người khác thì sẽ tạo được thiện cảm cho họ và họ sẽ lắng nghe bạn.

Trong các mối quan hệ, số “6” luôn trung thành và đáng tin cậy; nếu bạn tin họ thì họ sẽ giữ bí mật cho bạn. Họ chỉ phản bội bạn khi họ rơi vào trạng thái tiêu cực của con số này. Trên hết, nếu tội lối của họ với bạn bị vạch trần thì họ còn có cảm giác tệ hơn bạn nhiều. Số “6” sẽ tìm mọi cách khẩn cầu, xin lỗi cho đến khi bạn chấp nhận bỏ qua. Nếu bạn không thể tha thứ thì số “6” sẽ mãi mang nó bên mình. Bội phản vốn không nằm trong bản chất thực của số “6”.

Liên quan đến số Đường đời “6”, tôi muốn nói rằng bạn nên cẩn thận để không tiết lộ những thông tin mật, một hành động có thể gay hại tới chính bạn. Tựu trung lại, là số “6”, bạn muốn người khác tôn trọng sự riêng tư của mình. Nên nhớ quy tắc vàng là: Giúp người, người lại giúp mình.

Nghề nghiệp của số “6” bao gồm trang trí nội thất, môi giới bất động sản, cố vấn sư phạm, tư vấn học thuật, và thiết kế thiệp mừng. Họ cũng nổi trộ trong việc làm tóc và trang điểm. Nhiều người trong nhóm này có khả năng sáng tạo, và nếu bạn có được điều đó, hãy tự hào và tận dụng tốt nó. Chúng ta biết rằng, nhiều số “6” khác lại có khiếu thẩm âm, vì thế họ sáng tác, chơi nhạc hoặc ca hát rất hay.

Người ta chỉ có thể có một mức độ cho đi nhất định mà thôi, nhưng số Đường đời “6” thường cố đẩy giới hạn này xa hơn nữa. Kết quả là, họ thường “tôn thờ” người khác quá đáng. Bất hạnh thay, người được tôn sùng ấy, không lúc này thì cũng lúc khác, rồi sẽ mắc sai lầm. Tiếp theo bạn sẽ nhận ra, số “6” cảm thấy mình bị phản bội và có xu hướng tự đọa đày. Một trong những biệt tài của số “6” là làm cho người khác biết hối lỗi khi sai phạm.

Một khi số “6” tin rằng họ đnag mang gánh nặng trong mối quan hệ thì họ sẽ nhanh chóng kết thúc nó và bỏ mặc người bạn đời vốn còn chưa hiểu chuyện gì đã xảy ra. Vì lý do này, số “6” không thể chờ đợi được trước khi họ nói ra. Tôi khuyến cáo rằng, số “6” nên có một cuộc nói chuyện mở trước khi mọi thứ trở nên tồi tệ. Cơn giận bộc phát của bạn sẽ làm phía bên kia hốt hoảng và thường là dấu chấm hết cho mối quan hệ. Khi số “6” buồn rầu, những người thân của họ cũng thế. Chẳng ai nuốt nổi món gà tây mà một người không vui nấu cả.

Điều thú vị về con số này là họ thường hay động lòng trắc ẩn. Tuy thế, nếu số “6” đã không thích bạn hoặc giả không thoải mái với mối quan hệ của mình, họ có thể làm cho không khí trở nên ngột ngạt bằng vẻ lạnh lùng vô cảm. Và số “6” luôn luôn có chính kiến riêng.

Số Đường đời “6” tin rằng, “nếu bạn muốn hoàn tất việc gì đó, bạn phải tự mình làm lấy”. Nhưng họ không chỉ làm công việc của họ, mà còn cố gắng làm nốt phần người khác! Rung động này cho rằng họ cần phải nỗ lực, và chăm chỉ là điều không thể thiếu trong công việc. Số “6” phải học cách lui lại, tin tưởng người khác có thể tự làm tốt việc của mình và rồi mọi việc sẽ tốt đẹp thôi. Nói cách khác, tính bao đồng này của họ có thể cho hiệu quả trái ngược, làm người khác khó chịu. Vì thế, điều tôi muốn nói là, “Nghỉ ngơi nào số “6”, bạn đã tuyệt lắm rồi nên không cần phải cố sức thêm nữa đâu”.

NHÓM SỐ HỢP TỰ NHIÊN:        3, 6 và 9

NHÓM SỐ TƯƠNG HỢP:             2, 4 và 8

NHÓM SỐ ĐỐI ĐẦU:                    1, 5 và 7

Nữ diễn viên, nghệ sĩ hài, chủ bút Rosie O’Donnell là đại diện phù hợp cho số Đường đời “6”. Phụ nữ mang con số này thường tự xem mình như các bậc cha mẹ. Điều này đúng với Rosie O’Donnell vì bà đã chăm sóc nhiều trẻ mồ côi bằng tình yêu thương vô bờ của mình. Bà đã làm việc cật lực để đơn giản hóa các thủ tục nhận con nuôi, giúp cho nhiều người có thể nhận được con dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, số “6” cần được trao quyền hạn. Rosie rất mạnh mẽ trong công việc của mình và cả quán xuyến gia đình – bạn có tin được không? 6 giải Emmy danh giá chỉ trong 6 năm. Vụ kiện liên quan đến tạp chí Rosie là do bà thấy tiếng nói của mình trong công tác biên tập dã không được chú ý đến. Người ta đã không tuân thủ quyền hạn của bà, điều này làm cho bà rất tức giận, vì thế đã xin từ chức. Số “6” sẽ không để bạn lên mặt dạy đời họ đâu!

Một số người cảnh báo rằng thất bại này có thể sẽ lấy mất toàn bộ sự nghiệp của bà Rosie nhưng bà không nghe. Bà nhất quyết tin rằng lẽ phải sẽ thắng và rốt cuộc thì tòa án đã công nhận điều đó khi ra quyết định tờ tạp chí sẽ không phải chi trả bất kỳ đồng nào. Rosie được minh oan – sức mạnh của số Đường đời “6” đã giúp bà không quỵ ngã.