Số Đường đời “8”: Người điều hành

Số Đường đời “8”:

Người điều hành

Nếu vấp ngã, hãy đứng dậy; rồi bạn sẽ thành công.

– Ngạn ngữ Trung Quốc

Bài học cuộc sống của số “8” là thiết lập mức an toàn tài chính. Ở đây tôi không có ý nói rằng số “8” tìm kiến tự do dựa trên nền tài chính bền vững. Họ không thích rơi vào cảnh túng thiếu tiền bạc, vì thế họ sẽ tìm mọi cách để có tiền đầy túi. Chính vì vậy mà rất nhiều triệu phú mang con số này – nhưng họ không bao giờ chấp nhận rủi ro. Họ thích gửi tiền vào nhà băng hơn, vì nơi đó an toàn. Và cũng có một loại người khác cũng thuộc số “8”: bất cứ khi nào có tiền, họ sẽ tiêu nhẵn.

Thường thì số “8” có xu hướng liên quan đến những gì tốt đẹp hơn trong cuộc sống. Họ thích chất lượng và thường sở hữu nhiều thứ ấn tượng – nhà đẹp, xe xịn, quần áo thời trang… Những tài sản này là vật bảo chứng cho nền tài chính đang được quản lý tốt.

Số “8” xuất sắc với khả năng điều hành, và cũng là con số của những chính khách. Nó là con số quyền lực, điều này có nghĩa là, khi số “8” muốn kiểm soát, họ sẽ làm mọi thứ với hi vọng tạo ra sự khác biệt tích cực đến toàn thế giới.

Số “8” là tuýp người tham công tiếc việc cổ điển. Thông thường, khi một phụ nữ lấy một người có số Đường đời “8”, cô ấy sẽ buồn rầu mà kể với tôi rằng ông chồng không quan tâm gì đến cô lẫn con cái. Tất cả mọi thứ anh ta cần là công việc, Tôi có thể nói với cô ấy chính xác điều mà anh ta nghĩ trong đầu: “Này, anh chỉ muốn đặt ra và đạt được một số mục tiêu đảm bảo có đủ tiền cho gia đình ta thôi mà”. Điều này vẫn đúng cho cánh phụ nữ mang số này; họ có thể lao đầu vào làm kinh tế. Tôi nói với những thân chủ số “8” nhớ đến là họ làm việc như thế là cho ai. Trong cuộc sống, họ cần phải dành thời gian chăm sóc ân cần cho người khác nữa.

Như tôi nói ở trên, số “8” có bản chất sánh đôi. Đó là hiển nhiên, dễ nhận thấy do từ bản thân con số này: một vòng tròn ở phía trên một vòng trong khác (8). Con số này đôi khi được diễn giải là ký hiệu của sự thoái hóa và sự tái sinh; khi xoay ngang, nó trở thành ký hiệu vô tận (∞). Không có gì ngạc nhiên khi “sự đảo ngược” luôn có thể xảy ra với có số này. Có thể đó là điều tốt. Nếu số “8” khi quyết định một điều gì trọng đại trong công việc hay quan hệ cá nhân mà nửa đường nhận ra đó là sai lầm, thì sẽ tốt khi quay ngoắt 180 độ để đi theo một hướng khác. Đó là điều mà số “8” phải học thay vì cứ ngoan cố với con đường thất bại. Tôi thường nói với các thân chủ số “8” rằng, họ có quyền thay đổi ý kiến của mình.

Mặt khác, sự đảo ngược này có thể mang đến hạu quả tiêu cực. Số Đường đời “8” sẽ gặp khá nhiều trắc trở trong cuộc sống. Họ có thể gặp phải sự buồn rầu và đổ vỡ trong nhiều tình huống mà họ cảm thấy bị bé mặt. Một ví dụ cho loại “đảo ngược” này đến từ Martha Stewart. Bà làm việc cật lực, tích góp được một tài sản lớn và rồi một điều tồi tệ xảy ra đã cuốn trôi tất cả. Không lạ khi quyết định sai lầm đó lại liên quan đến tiền bạc – nó không quan trọng là việc bà ấy chỉ mất một phần nhỏ trong khối tài sản đồ sộ, mà với số Đường đời “8”, bà không chịu được ý nghĩ mình đã mất của, cỏn con cũng không!

Số “8” hoặc sẽ đạt được thành công to lớn hoặc sẽ thất bại nặng nề – mà thường là có cả hai trong đời. Chỉ cần số “8” nỗi lực tập trung theo đuổi mục tiêu thì họ sẽ có được thành công. Nhưng lưu ý, số “8” nên nhớ rằng: nghỉ ngơi và tận hưởng cũng là rất quan trọng.

Nhiều khi Đường đời “8” dẽ làm người khác hiểu lầm. Để tránh điều này, số “8” nên học cách cư xử khéo léo. Họ có xu hướng nói thẳng ruột ngựa mà không quan tâm đến cảm nhận của người nghe. Thường thì họ sẽ nói điều gì đó và làm người khác cảm thấy sốc vì đau đớn. Lúc này số “8” sẽ sững sờ, vì theo họ, những gì họ nói đều là sự thật. Đây là loại rung động phân định trắng đen rõ ràng, hầu như không có chỗ cho thứ gì đó lưng chừng. Điều tôi muốn gợi nhắc cho số “8” là, rất ít người trong số chúng ta chịu được những lời nói tuy thật nhưng lạnh lùng, khe khắt mà không có ít nhất lời mào đầu dễ nghe. Đây là thứ nghệ thuật mà mọi đường đời, đặc biệt là số “8”, nên hoàn thiện mình. Bạn có thể nói ra những gì bạn cảm nhận, miễn sao cách nói năng cần cẩn trọng.

Số Đường đời “8” cho rằng xung đột và tranh cãi là điều bình thường trong cuộc sống, nhưng có một thứ số “8” không thể chịu được, đó là sự thiếu chung thủy. Nếu người yêu của họ lừa dối, thì tốt nhất là số “8” nên để người đó ra đi. Phải có một nỗ lực siêu phàm mới giúp số “8” vượt qua được chuyện này. Thậm chí nếu họ vẫn còn chung sống với người đó, số “8” sẽ chẳng thể nào tha thứ nổi.

Số Đường đời “8” không thích người khác tự dằn vặt với chính mình. Người số “8” sẽ nói với ai đó bất hạnh rằng, “Nào, mình thấy tiếc với những gì xảy ra với cậu. Còn bây giờ thì hãy đứng dậy đi.” Mỉa mai là, số “8” thường tự xem mình như nạn nhân. Đó là do họ không xoayt sở được với nhiều thứ trong cuộc sống. Nếu một số “8” đang lái xe với tốc độ 5 dặm/giờ trên giới hạn tốc độ và một số Đường đời khác chạy nhanh gấp đôi thế, thì số “8” sẽ bất man. Đó là một phần thực sự của việc là số “8”. Một cách hay để vượt qua tâm trạng “Ôi khốn khổ đời tôi!” của họ, tôi đề nghị các thân chủ của mình, đó là khiếu hài hước. Hãy học cách cười đùa với cuộc dống. Thử mướn một cuốn phim hài hay tìm cách hòa mình vào giữ những người thú vị. Thậm chí là nghe thứ âm nhạc bạn yêu thích, nó sẽ giúp bạn thoải mái tinh thần, hay thử đi sàn nhảy, chơi nhạc jazz, bất cứ thứ gì làm bạn nhẹ nhõm. Nên nhớ rằng, khó khăn chỉ là tạm thời. Cuộc sống không quá nặng nề như bạn nghĩ. Day dứt mãi với những ám ảnh, đặc biệt nếu bạn là số “8”, có thể dẫn đến nối phiền muộn sâu sắc. Vì muốn bạn có suy nghĩ tích cực nên tôi khuyến khích bạn hãy tươi cười càng nhiều càng tốt.

Một tin tốt nhỏ, số “8” à những tài năng nở muộn. Nếu banh là người như thế và bạn đang nghĩ, “Tệ thật, tôi tự hỏi, liệu rằng tôi có quá già để làm điều mình muốn”, thì tôi ở đây để nói với bạn rằng, không bao giờ là quá già. Khi bạn còn ở thế gian này, bạn có thể biến giấc mơ của mình thành hiện thực.

Tôi lo ngại về tình trạng sức khỏe của số “8”. Họ dễ bị tổn thương, nên họ cần phải cẩn trọng khi lái xe hay chơi thể thao. Tập trung vào từng khoảnh khắc có thể tạo ra mọi khác biệt – tôi nghĩ nhiều người mang số này quá tập trung vào công việc vào những ước mơ của mình mà không chú ý tới những điều “cho là nhỏ nhặt” vốn gây stress và phiền toái.

Nghề nghiệp phù hợp với số “8” bao gồm chủ nhà băng, người giao dịch chứng khoán, kế toán, chánh văn phòng và kỹ sư. Đường đời này cũng có thể là các luật sư riêng cho doanh nghiệp hay là thẩm phán. Nhiều số “8” làm công việc tổ chức tiệc cưới, thiết kế và trang trí nội thất và/hoặc trong các tổ chức phi lợi nhuận. Họ thường có vẻ đẹp hình thể, vì thế làm người mẫu hay diễn viên cũng là nghệ nghiệp tốt để lựa chọn. Kinh doanh có quy mô lớn là khả năng thiên bẩm của họ, chẳng hạn như vận hành mạng internet hay làm cho một nhà xuất bản đình đám. Nếu số “8” có các con số 3, 6 và 9 trong số Ngày sinh của họ thì nghệ nghiệp lựa chọn có thể là ngành nghệ thuật sáng tạo, giả như những gì liên quán đến công diễn trực tiếp. Nhưng nếu mơ ước của bạn khác với những gì tôi đề cập thì bạn hãy cứ theo đuổi nó! Cuộc sống là của bạn, hãy chớp lấy từng khoảnh khắc có thể. Ghi nhớ rằng, “cuộc đời không phải là buổi tổng duyệt”. Hôm nay là một món quà. Là số “8”, bạn luôn có dự trù cho tương lại. Ngày mai có thể không bao giờ đến! Hôm nay là tất cả những gì bạn có; hãy giữ chặt nó!

NHÓM SỐ HỢP TỰ NHIÊN:        2, 4 8

NHÓM SỐ TƯƠNG HỢP:             5 (trong kinh doanh), 6

NHÓM SỐ ĐỐI ĐẦU:                    1, 3, 7 9

Ghi chú: Mặc dù số “8” rơi vào nhóm số “hợp tự nhiên”, nhưng nó có thể hành xử giống như một số đối đầu với rung động số “8” khác.

Siêu mẫu Cindy Crawford là một phụ nữ số “8” có sự nghiệp thành công. Số Đường đời “8” vốn quan tâm đến vóc dáng của họ, và Cindy còn tiến xa hơn bằng cách biến nó thành những nấc thang cho sự nghiệp của mình. Nhưng Cindy cũng có thiên hướng kinh doanh cẩn trọng, nhằm giữ an toàn tài chính vững bền cho cô và người thân của mình. Đậy là động lực chính của cô. Trong cuộc chơi kinh doanh, vốn có thể nuốt chửng bạn hay tống bạn ra đường, Cindy đã kiên nhẫn với nó hơn 2 thập kỷ. Vào tuổi 37, bà mẹ 2 con này vẫn rất mạnh mẽ. Cô đảm trách vô số vai trò phát ngôn, vẫn trình diễn, sản xuất các video hướng dẫn luyện tập, thậm chí viết cả một cuốn sách thiếu nhi. Cô đầu tư vào các lĩnh vực giải trí có tiếng về thực hành thể dục để quảng cáo cho nhãn hiệu riêng lấy tên mình. Vì gia đình là trung tâm trong thế giới của số “8”, chẳng lạ gì khi người em trai của Cindy mất vì ung thư, cô đưa ra lời kêu gọi hành động cho chiến dịch vì trẻ em chiến đấu chống căn bệnh này. Cô sẽ vẫn tiếp tục theo đuổi con đường nhân đạo, tìm phương cách mời trong kinh doanh, giúp đỡ những người khác, để biến thế giới trở nên tốt đẹp hơn.